บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมกลุ่ม ชลบุรี เอฟซี ศึกลูกหนัง ช้างจูเนียร์คัพ 2018 ชิงตั๋วไปอังกฤษยกทีม

 

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.61 ณ ห้องบอลรูม สโมสรราชพฤกษ์ ได้มีการแถลงข่าว และพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี รายการ "ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018" รอบชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมีพันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน  ซึ่งมีเยาวชนจากทั่วประเทศผ่านเข้าแข่งขันรวมทั้งสิ้น 16 ทีม

 

ผลการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขัน มีดังนี้ กลุ่ม A ได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, สโมสรฟุตบอลบางจาก, สุพรรณบุรี เอฟซี และช้าง จูเนียร์, กลุ่ม B ได้แก่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย,โรงเรียนเทศบาล 1 สมุทรปราการ และโรงเรียนพิชญบัณฑิต

 

กลุ่ม C ได้แก่ ชลบุรี เอฟซี, ลูกเจ้าตาก, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และทหารอากาศทับทอง, กลุ่ม D ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลนครหาดใหญ่, สโมสรฟุตบอลบางกะปิ, อาร์มี่ ยูไนเต็ด และโรงเรียนวิสุทธรังษี

 

 

นายสุรพล กล่าวว่า “ช้าง”  มีรางวัลพิเศษสำหรับนักเตะฝีเท้าดีที่ผ่านการคัดเลือกจากหัวหน้าผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทยถึง 6 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ กองหน้ายอดเยี่ยม, กองกลางยอดเยี่ยม, กองหลังยอดเยี่ยม, ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม, รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม หรือ Most Valuable Player (MVP) และรางวัลนักเตะผู้มีพรสวรรค์ หรือ “Most Talented Player” ที่จะได้สิทธิ์เดินทางสู่ประเทศอังกฤษพร้อมกับทีมแชมป์ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018 และในปีนี้มีรางวัลพิเศษอีก 1 รางวัล คือ “Sportsmanship Award” สำหรับทีมที่มีความเป็นน้ำใจนักกีฬาตลอดทัวร์นาเม้นท์นี้

 

โดยทั้ง 16 ทีม จะลงทำการแข่งขัน “ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018” รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 29 พ.ค. - 3 มิ.ย.61 ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี และสนามกีฬากองทัพบก กรุงเทพฯ เพื่อหาตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวที่จะคว้าแชมป์ “ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018” รับทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์เดินทางบินตรงสู่เมืองผู้ดี เปิดประสบการณ์ลูกหนังยังแหล่งต้นกำเนิดเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ ติวเข้มกับเอฟเวอร์ตัน อะคาเดมี เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษกันแบบติดขอบสนาม พร้อมลงแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับอะคาเดมีชั้นนำของเกาะอังกฤษในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ ส่วนรองชนะเลิศได้รับทุนการศึกษา 30,000 บาท อันดับที่ 3 รับทุนการศึกษา 20,000 บาท และอันดับที่ 4 รับทุนการศึกษา 10,000 บาท

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ “ปราสาทสายฟ้าจูเนียร์” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ชุดอายุไม่เกิน 13 ปี รอบแรก มีดังนี้ วันที่ 29 พ.ค. 61 พบ ทหารอากาศทับทอง เวลา 13.55 น., วันที่ 30 พ.ค. 61 พบ ชลบุรี เอฟซี เวลา 10.40 น. และวันที่ 31 พ.ค. 61 พบ ลูกเจ้าตาก เวลา 09.35 น. โดยทั้ง 4 สายการแข่งขันจะคัดเอา 2 ทีมเข้าสู่รอบแพ้คัดออก จะแข่งขันวันที่ 1-3 มิ.ย. 61 ทั้งนี้รอบแบ่งกลุ่ม และรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะแข่งขันที่ สนามไทยเบฟ อะคาเดมี ส่วนรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นที่สนามกีฬากองทัพบก

 

 

Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี,บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน),ช้าง จูเนียร์ คัพ 2018 28 พฤษภาคม 2561

LATEST NEWS