บอสโก้ ชี้ชัด ชัยชนะเหนือ นครราชสีมา สร้างความมั่นใจให้แข้งปราสาทสายฟ้า ลุ้นแชมป์ต่อไป

 

ความเคลื่อนไหวหลังเกม โตโยต้า ไทยลีก 2019 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกชนะ นครราชสีมา เอฟซี ไปได้ 2-3 คว้า 3 คะแนนไปครอง พร้อมขยับไปมี 54 คะแนน จาก 28 นัด

 

โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนักเตะทุกคน เกมก่อนหน้านี้เราต้องเล่น 120 นาที ในรอบชิงชนะเลิศ ลีกคัพ ชัยชนะวันนี้มันสำคัญมาก ช่วงต้นเกมเรายิงได้ 2 ประตูก็จริง แต่ยังคงมีปัญหาบ้าง แต่พอเราเปลี่ยนแผนการเล่น เราก็สามารถคุมเกมได้ดีขึ้น ครึ่งหลังเราก็คุมเกมได้ดีเหมือนเดิม พอเรายิงประตูที่ 3 ได้ มันทำให้ทีมมั่นใจมากขึ้น และสามารถปิดเกมได้ แน่นอนพอเราโดนไล่มา 2-3 ก็มีกดดันบ้าง แต่สุดท้ายเราก็ได้ชัยชนะที่สำคัญ ที่จะทำให้เรามั่นใจในอีก 2 เกมที่เหลือ เรายังคงต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อเป็นแชมป์ให้ได้ เราจะทำให้เต็มที่เพื่อเป็นแชมป์”

 

นอกจากนี้ “บอสโก้” ยังตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงการไม่เปลี่ยนตัวผู้เล่นเพิ่ม แม้จะมีโควตาเหลืออีก 3 คน ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ลีกคัพ เป็นแผนที่จะเก็บผู้เล่นมาใช้ในเกมนี้ใช่หรือไม่ กุนซือชาวเซอร์เบีย กล่าวว่า “จริงๆ รอบชิงชนะเลิศวันนั้น ทีมเล่นดีอยู่แล้ว นักเตะในสนามสร้างโอกาสในการยิงประตูได้ดี และสามารถคุมเกมได้หมด เราเล่นดีอยู่แล้ว มันไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นอีกก็ได้ แม้เราจะมีโควตาอีก 3 ตัวก็ตาม ผมอยากจะบอกว่านักเตะเราทุกคนสามารถเล่นได้ 120 นาทีอยู่แล้ว ในช่วงต่อเวลาเราก็ยังเล่นดี แต่เราแค่โชคไม่ดีที่ยิงไม่ได้ ส่วนวันนี้นักเตะต่างชาติที่ลงสนามก็ทำหน้าที่ได้ดี”

 

ผู้สื่อข่าวถามถึงการลุ้นแชมป์ในอีก 2 เกมที่เหลือ “บอสโก้” เปิดเผยว่า “ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับตัวเราแล้ว ถ้าเราเล่นได้ดีมันก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แน่นอนว่าการเป็นแชมป์ 3 ปีติดต่อกัน มันสำคัญและยากมากที่จะทำได้ ยังเหลืออีก 2 เกม แน่นอนว่ามันขึ้นอยู่กับตัวเราแล้ว”
Tag : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ปราสาทสายฟ้า,ไทยลีก 2019,โบซิดาร์ บันโดวิช,บอสโก้,นครราชสีมา เอฟซี 3 ตุลาคม 2562

LATEST NEWS